6 quy tắc phòng tránh tai nạn cho trẻ trong mùa hè

Nghỉ hè đồng nghĩa với việc bé nhà bạn sẽ dành phần lớn thời gian ở nhà. Đôi khi những tai nạn trong mùa hè lại xảy ra ừ những vật dụng gia đình đơn giản nhất mà nhiều bậc phụ huynh không để ý.

Vì thế, 6 quy tắc đơn giản dưới đây sẽ giúp con bạn có thể tận hưởng một mùa hè thật an toàn và vui vẻ.

1. Để ý dây kéo rèm cửa sổ

Khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên, bạn và con chỉ muốn ngồi trong nhà để tận hưởng sự mát lạnh của điều hòa nhiệt độ. Tuy vậy bạn nên kiểm tra tất cả các rèm hay mành che có dây kéo trong nhà, vì một số dây kéo gây nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tốt nhất, bạn nên thay thế rèm hoặc mành cũ bằng các sản phẩm không dây an toàn hơn. Hoặc bạn có thể kiểm tra và điểu chỉnh dây kéo rèm hoặc mành tránh xa tầm tay của bé.

2. Ngăn chặn nguy cơ ngã từ trên cao
Nếu bạn muốn mở cửa sổ để nhà cửa thoáng mát, bạn phải nhận thức được những mối nguy hiểm có thể xảy ra. Để ngăn chặn tai nạn ngã từ trên cao, bạn chỉ nên mở phần trên cửa sổ thay vì phần dưới. Hoặc, lắp đặt cửa bảo vệ và thanh chắn nếu bạn có con dưới 10 tuổi.
3. Đồ nội thất đặt sai vị trí
Mở cửa sổ chỉ là một nguyên nhân gây ra tai nạn ngã từ trên cao, nhưng đồ nội thất đặt không đúng chỗ có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn. Giữ tất cả đồ đạc và đặc biệt là cũi và giường, tránh xa cửa sổ. Nhiều trẻ thường bám vào đồ đạc nào đó để giúp leo lên cửa sổ, do vậy việc đặt đồ xa cửa sổ là cách phòng tránh an toàn bạn nên áp dụng.
4. Giữ mát cho con
Để tránh các bệnh liên quan đến nhiệt nóng, hãy cho con ăn mặc hợp với thời tiết. Trong tiết trời nóng, trẻ cần được mặc áo mỏng, nhẹ, màu sáng để ít hấp thu năng lượng mặt trời. Ngoài việc bôi kem chống nắng, bạn cũng nên cho con đội mũ hoặc che ô để bảo vệ con khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp.

5. Để trẻ tránh xa hóa chất

Kem chống nắng, thuốc bôi đuổi côn trùng hay thuốc xịt vườn và chất tẩy bể bơi là những sản phẩm hóa học thường được sử dụng nhiều trong mùa hè. Khi bạn sử dụng những sản phẩm này xong, nhớ để chúng gọn một nơi nằm ngoài tầm với của trẻ.

6. Uống nước

Không có danh sách an toàn mùa hè nào thực sự hoàn thiện nếu không bỏ qua lời cảnh cáo thiết thực nhất – bổ sung nước cho cơ thể. Không nên để cơ thể trẻ bị mất nước. Bạn luôn nên mang theo nước cho con để bé có thể uống trong lúc giải lao khi vui chơi.

Theo Afamily.vn

truong-mam-non-mai-the-he-to-chuc-le-hoi-halloween-vui-nhon

Trường mầm non Mai Thế Hệ tổ chức Lễ hội Halloween vui nhộn

Trong Lễ hội Halloween vui nhộn được tổ chức ngày 30/10 tại lớp năng khiếu tiếng anh - trường mầm non Mai Thế Hệ các con được tham gia vào lễ hội hóa trang với những bộ trang phục ma quái và mặt nạ. Đặc biệt các con còn được chơi các trò chơi mang đặc trưng của lễ hội Halloween. Và đặc biệt hơn nữa là các con được khám phá những chiếc đèn ma được tạo ra từ quả bí ngô - Một trong những nét độc đáo của lễ hội Halloween.
huong-dan-du-thi-va-the-le-cuoc-thi-anh-yeu-thuong-danh-tang-me

Hướng dẫn dự thi và Thể lệ cuộc thi ảnh "YÊU THƯƠNG DÀNH TẶNG MẸ"

Nhân dịp chào mừng 20/10 Trường mầm non Mai Thế Hệ tổ chức Cuộc thi ảnh tháng 10 với thông điệp " YÊU THƯƠNG DÀNH TẶNG MẸ" Thể lệ và điều kiện tham gia cuộc thi ảnh " YÊU THƯƠNG DÀNH TẶNG MẸ"
truong-mam-non-mai-the-he-khai-giang-nam-hoc-2018-2019-va-don-bang-cong-nhan-truong-dat-chuan-quoc-g

Trường mầm non Mai Thế Hệ khai giảng năm học 2018 - 2019 và đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Ngày 5/9/2018, trường mầm non Mai Thế Hệ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Tới dự buổi lễ có đồng chí Quyền Mạnh Toàn – phó bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình; đồng chí Trịnh Thị Bản – Trưởng phòng mầm non – Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình; đồng chí Bùi Quang Vinh – Trưởng phòng GDDT thành phố Ninh Bình; đồng chí Lê Hồng Thảng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Quốc Chiến – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Ninh Bình; đồng chí Trịnh Xuân Hiếu – Chủ tịch MTTQ phường Phúc Thành và các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể, đơn vị kết nghĩa, Ban ĐDCMHS, phụ huynh học sinh, CB-GV-NV và hơn 500 trẻ trong nhà trường.