Hotline :   0963.178.999 - 02292 240 555

Nguyên tắc giáo dục thói quen tốt cho trẻ

Nguyên tắc giáo dục thói quen tốt cho trẻ
 

Dưới đây là những nguyên tắc mà các bậc cha mẹ nên làm để trẻ có được cách nhìn nhận tích cực về bản thân.

1. Không chiều theo yêu cầu của trẻ quá dễ dàng

Tình yêu chúng ta dành cho trẻ luôn là vô điều kiện, dù điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hãy thể hiện tình thương với trẻ một cách “điều độ”, đừng nuông chiều con quá mức, nếu như trẻ có yêu cầu gì đó hơn những điều ở mức con cần,cha mẹ có thể đặt điều kiện với trẻ, để trẻ hiểu là trong cuộc sống cũng có thể dễ dàng đến với con.

Như vậy trẻ sẽ có sự nỗ lực, cũng như cứng cỏi hơn nếu như con không thể có những gì con muốn.

2. Giáo dục cho trẻ hiểu về giá trị lao động

Để xây dựng sự trải nghiệm từ bản thân của trẻ, cha mẹ cần phải cho trẻ biết những giá trị lao động để thành công trong độ tuổi của mình. Điều này giúp trẻ không bị bỡ ngỡ khi tham gia các hoạt động trong cuốc sống.

Việc cha mẹ cần làm là hướng dẫn và đưa ra những công việc tay chân và trí não đúng đăn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ  để trẻ học theo và giúp trẻ tự tìm ra những cách giải quyết vấn đề công việc  của riêng chúng.

3. Cho trẻ quyền lựa chọn, quyết định và vấp ngã

Điều này sẽ giúp trẻ có một sự tự tin về bản thân rằng trẻ có khả năng tự kiểm soát cuộc sống. Có thể tự đưa ra quyết định và đủ mạnh mẽ để sống với kết quả dù có thế nào đi chăng nữa. Niềm tin này sẽ giúp con có được khả năng tự đưa ra quyết định có ảnh hưởng đến bản thân và chấp nhận vấp ngã.

Đừng áp đặt trẻ, điều này sẽ khiến trẻ nghĩ chúng không có khả năng quyết định cuộc sống của mình và mất đi sự tự chủ của cuộc sống. Điều này không chỉ giúp trẻ có được sự tự tin mà còn có được tính trách nhiệm - một thứ rất khó dạy cho trẻ hiểu và có được.

Những nguyên tắc bố mẹ làm trên đây là cách giúp trẻ có được cách nhìn nhận tích cực về bản thân và tự tin trong cuộc sống. Đây sẽ là nền tảng để bé cố gắng trong học tập và những mặt khác trong cuộc sống và là nền tảng thành công cho trẻ sau này.

Trần Bùi (TH)

 

 

dinh-duong-cho-tre-khi-ap-dung-phuong-phap-giao-duc-montessori

Dinh dưỡng cho trẻ khi áp dụng phương pháp giáo dục Montessori

Đăng ngày:
Chắc bạn đã từng nghe đến phương pháp giáo dục montessori rồi đúng không? Phương pháp giáo dục montessori giúp trẻ phát triển độc lập, đạt hiệu quả cao và đang được nhiều trường học trên khắp thế giới áp dụng. Vậy chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi áp dụng phương pháp giáo dục montessori là gì? Bài viết dưới đây xin được giải quyết thắc mắc đó bạn tham khảo nhé!
CHI TIẾT
truong-mam-non-mai-the-he-giao-duc-tre-truyen-thong--uong-nuoc-nho-nguon-an-qua-nho-ke-trong-cay

Trường mầm non Mai Thế Hệ giáo dục trẻ truyền thống " Uống nước nhớ nguồn - ăn quả nhớ kẻ trồng cây"

Đăng ngày:
Nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh đã hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc đến thế hệ Mầm non tương lai của đất nước. Trường mầm non Mai Thế Hệ đã giáo dục cho các con biết về những tấm gương anh dũng đã hi sinh cho nền hòa bình của dân tộc nói chung và cho các con có cuộc sống ngày hôm nay nói riêng để các con biết kính trọng, nhớ ơn những bậc anh hùng nằm xuống.
CHI TIẾT
phuong-phap-montessori-day-tre-2-6-tuoi-biet-lam-moi-viec-tu-rat-som

Phương pháp Montessori: Dạy trẻ 2-6 tuổi biết làm mọi việc từ rất sớm

Đăng ngày:
Phương pháp Montessori được đánh giá là phương pháp giáo dục tiên tiến, khoa học và hoàn thiện nhất trên thế giới hiện nay. (maithehe.edu.vn)
CHI TIẾT
phuong-phap-montessori-tro-choi-toan-hoc

Phương pháp Montessori - Trò chơi toán học

Đăng ngày:
Trong Bài viết này, Trường mầm non Mai Thế Hệ trân trọng giới thiệu tới các bậc phụ huynh các hoạt động vui chơi với toán học theo phương pháp nổi tiếng của nhà giáo dục Montessori.
CHI TIẾT
nguyen-tac-giao-duc-thoi-quen-tot-cho-tre

Nguyên tắc giáo dục thói quen tốt cho trẻ

Đăng ngày:
Nuôi dạy trẻ thế nào để trẻ tự tin và tích cực trong cuộc sống là điều khiến nhiều bố mẹ ngày nay nghĩ đến. Cuộc sống bận rộn, chúng ta không còn có thể theo sát con trẻ và dạy bảo chúng nữa. Vì thế, cách tốt nhất để một đứa trẻ chủ động và cố gắng trong cuộc sống đó là dạy cho trẻ sự tự tin và cách nhìn nhận tốt về bản thân.
CHI TIẾT
chuong-trinh-hoc

Chương trình học

Đăng ngày:
Chương trình giảng dạy được kết hợp giữa việc tối ưu hoá giáo trình mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới.
CHI TIẾT