Hotline :   0963.178.999 - 02292 240 555
Tiêu đề
Những kỹ năng giáo dục thói quen của trẻ
Nội dung

Những kỹ năng giáo dục thói quen của trẻ

1. Lễ phép là nền tảng tiên quyết

Điều luôn cần phải có ở một đứa trẻ chính là sự lễ phép trong cư xử. Dạy cho trẻ sự lễ phép không chỉ là dạy trẻ về phép cư xử mà còn là cách thể hiện sự yêu thương đối với những người lớn trong gia đình. Lâu dần, với thói quen tốt đã được dạy trong gia đình, đến tuổi đi học, trẻ cũng sẽ tự giác lễ phép với người lớn bên ngoài mà không cần bố mẹ nhắc nhở.

Trẻ lễ phép khi lớn sẽ có được thái độ đúng đắn trong cư xử với gia đình và xã hội. Đồng thời, kỹ năng giao tiếp của trẻ khi phát triển cũng vẫn tuân theo chuẩn mực nhất định. Đấy chính là nền tảng cho việc học hỏi dễ dàng hơn và cũng là thói quen tốt để thành công sau này.

2. Tập cho trẻ những việc cần làm theo thời gian biểu

Đến tuổi đi học, bố mẹ hãy cho trẻ lập tự lập thời gian biểu của bé và tuân theo nó. Bố mẹ có thể dạy trẻ về thứ tự những việc cần ưu tiên như học tập, luyện tập thể thao. Chỉ cho trẻ về những giờ giấc cố định như giờ học, giờ ăn của gia đình, thời gian giải trí và giờ đi ngủ. Còn lại, hãy để trẻ tự sắp xếp và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của chính bản thân trẻ.

Việc để trẻ tự lập thời gian biểu sẽ khiến trẻ thích thú và tự giác làm theo. Điều này sẽ giúp trẻ có thêm được kỹ năng quản lý thời gian và ưu tiên những việc quan trọng. Đây là một kỹ năng rất quan trọng để trẻ kiểm soát được cuộc sống và công việc của bản thân trong tương lai.

3. Đưa ra những nguyên tắc và giải thích cho trẻ vì sao phải tuân theo nguyên tắc

Thế giới được vận hành bởi những nguyên tắc. Vì thế, việc giáo dục thói quen tuân theo nguyên tắc cho trẻ không bao giờ là quá sớm.  Bố mẹ sẽ cho trẻ thấy được những lợi ích của việc làm theo nguyên tắc. Đối với những tình huống trẻ không tuân theo nguyên tắc, bạn hãy chỉ cho trẻ thấy hậu quả chúng đã gây ra khi không tuân theo nguyên tắc và trẻ phải giải quyết hậu quả đó. Việc đó sẽ là một câu chuyện khó quên đối với trẻ.

Tuân theo nguyên tắc chính là tạo cho trẻ tính kỷ luật và khả năng thích ứng. Ở đâu cũng có những quy định riêng, vì vậy, hãy để trẻ làm quen với điều này, đây sẽ là cách giúp trẻ thích ứng nhanh hơn khi bước chân vào môi trường mới với những nguyên tắc mới.

3. Thói quen của cha mẹ cũng hỗ trợ việc hình thành thói quen của trẻ

Trẻ con có xu hướng bắt chước người lớn. Vì thế, trong quá trình nuôi dạy trẻ, các bậc cha mẹ cũng nên điều chỉnh một số thói quen của bản thân để trẻ có thể học theo những điều đúng đắn. Những điều đơn giản như cách cư xử dịu dàng với người xung quanh, giúp trẻ có được cách cư xử lễ độ. Bố mẹ trong gia đình thường thể hiện sự yêu thương với nhau và với trẻ là dạy trẻ cách thể hiện tình yêu gia đình. Hay đơn giản như việc bố ăn uống đúng giờ, không làm việc khác trong giờ ăn cũng là cách dạy trẻ ăn uống đúng giờ và không làm việc riêng trong giờ ăn.

Trần Bùi ( ST)

 


 
Danh mục
Kỹ năng cho bé
Ẩn/hiện
1
Hot
1
Hình
Hinh
Thứ tự
Tác giả
Admin
Nguồn
Footer
0
Miêu tả
Giáo dục thói quen cho trẻ chính là cách để trẻ có được một nền tảng tính cách và hành vi tốt. Điều này sẽ quyết định thành công của trẻ trong tương lai.
Menu 2
Menu1
click_count
389
Cập nhập lúc:
Alias
nhung-ky-nang-giao-duc-thoi-quen-cua-tre
Title Seo
Des deo
Hình đại diện
lehaos_product_cat