Hotline :   0963.178.999 - 02292 240 555
Tiêu đề
Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường cho trẻ Mầm Non
Nội dung
Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường cho trẻ Mầm Non
 
Đó là câu hỏi mà rất dễ tìm ra câu trả lời. Vì cả thế giới đang phải chung tay chống biến đổi khí hậu và không một quốc gia nào trên thế giới không nhận thấy việc " bảo vệ môi trường" là việc làm cần thiết.
 
Ở Việt Nam chúng ta, ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn kém, việc vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định diễn ra phổ biến. Nguyên nhân là do chúng ta làm chưa tốt công tác giáo dục ý thức và hành vi bảo vệ môi trường cho mỗi người dân ngay từ khi còn nhỏ.
 
Dó đó, việc giáo dục cho các con ở độ tuổi mầm non ý thức bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết. Bởi chỉ cần giáo dục các con biết  bảo vệ, yêu quý môi trường từ những hành động nhỏ sẽ dần hình thành 1 thói quen tốt có lợi cho các con sau này. Giáo dục cho các con thói quen bỏ rác vào thùng, không vứt rác, xả rác bừa bãi là đã tạo ra một môi trường sạch sẽ, đẹp mắt, đầy thiện cảm. Nhưng để tạo thói quen ấy không phải 1, ngày 2 ngày mà là cả 1 quá trình giáo dục của cô và cả ý thức của trẻ.
 
Hoạt động nhặt lá rụng, nhặt rác bỏ vào thùng sau mỗi giờ hoạt động vui chơi ngoài trời của trẻ hoặc giáo dục trẻ không vặt lá, bẻ cành, bảo vệ cây cảnh và cảnh quan vườn trường cũng góp phần hình thành nên thói quen tốt cho trẻ và tác động tích cực đến môi trương xung quanh.
 
Để dạy trẻ những kỹ năng này, không phải chỉ bằng lời nói, mà phải bằng chính công việc hằng ngày xung quanh trẻ. Sau đây là một số hình ảnh, trường Mầm Non Mai Thế Hệ đã tổ chức cho trẻ nhặt rác và bỏ rác đúng nơi quy định sau mưa bão để bảo vệ môi trường xung quanh.


Hãy cùng các con bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất


Các con lớp 4 tuổi  (Khối Autumn) háo hức khi được tham gia hoạt động nhặt rác bảo vệ môi trường .


Các con tập thói quen bỏ rác đúng nơi quy đtịnh
 Trần Bùi
Danh mục
Kỹ năng cho bé
Ẩn/hiện
1
Hot
1
Hình
Hinh
Thứ tự
Tác giả
Admin
Nguồn
Footer
0
Miêu tả
Chúng ta đều biết thiên tai, bão lụt xảy ra là do sự biến đổi của môi trường, khí hậu. Vậy làm sao chúng ta có thể bảo vệ môi trường để hạn chế biến đổi khí hậu? hạn chế thiên tai?
Menu 2
Menu1
click_count
479
Cập nhập lúc:
Alias
to-chuc-hoat-dong-ve-sinh-moi-truong-cho-tre-mam-non
Title Seo
Des deo
Hình đại diện
lehaos_product_cat