Hotline :   0963.178.999 - 02292 240 555

Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường cho trẻ Mầm Non

Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường cho trẻ Mầm Non
 
Đó là câu hỏi mà rất dễ tìm ra câu trả lời. Vì cả thế giới đang phải chung tay chống biến đổi khí hậu và không một quốc gia nào trên thế giới không nhận thấy việc " bảo vệ môi trường" là việc làm cần thiết.
 
Ở Việt Nam chúng ta, ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn kém, việc vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định diễn ra phổ biến. Nguyên nhân là do chúng ta làm chưa tốt công tác giáo dục ý thức và hành vi bảo vệ môi trường cho mỗi người dân ngay từ khi còn nhỏ.
 
Dó đó, việc giáo dục cho các con ở độ tuổi mầm non ý thức bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết. Bởi chỉ cần giáo dục các con biết  bảo vệ, yêu quý môi trường từ những hành động nhỏ sẽ dần hình thành 1 thói quen tốt có lợi cho các con sau này. Giáo dục cho các con thói quen bỏ rác vào thùng, không vứt rác, xả rác bừa bãi là đã tạo ra một môi trường sạch sẽ, đẹp mắt, đầy thiện cảm. Nhưng để tạo thói quen ấy không phải 1, ngày 2 ngày mà là cả 1 quá trình giáo dục của cô và cả ý thức của trẻ.
 
Hoạt động nhặt lá rụng, nhặt rác bỏ vào thùng sau mỗi giờ hoạt động vui chơi ngoài trời của trẻ hoặc giáo dục trẻ không vặt lá, bẻ cành, bảo vệ cây cảnh và cảnh quan vườn trường cũng góp phần hình thành nên thói quen tốt cho trẻ và tác động tích cực đến môi trương xung quanh.
 
Để dạy trẻ những kỹ năng này, không phải chỉ bằng lời nói, mà phải bằng chính công việc hằng ngày xung quanh trẻ. Sau đây là một số hình ảnh, trường Mầm Non Mai Thế Hệ đã tổ chức cho trẻ nhặt rác và bỏ rác đúng nơi quy định sau mưa bão để bảo vệ môi trường xung quanh.


Hãy cùng các con bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất


Các con lớp 4 tuổi  (Khối Autumn) háo hức khi được tham gia hoạt động nhặt rác bảo vệ môi trường .


Các con tập thói quen bỏ rác đúng nơi quy đtịnh
 Trần Bùi
truong-mam-non-mai-the-he-trien-khai-chuyen-de-day-tre-ky-nang-song--be-voi-an-toan-giao-thong

Trường mầm non Mai Thế Hệ triển khai chuyên đề dạy trẻ kỹ năng sống " Bé với An toàn giao thông"

Đăng ngày:
Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục: Nếu ngay từ độ tuổi mầm non các con được học các kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông thì sau này khi lớn lên các con sẽ có ý thức chấp hành luật giao thông tốt. Bởi vì, giáo dục trẻ kỹ năng về An toàn giao thông phải được bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ vì đây là giai đoạn vàng hình thành nhân cách và ý thức của trẻ.
CHI TIẾT
truong-mam-non-mai-the-he-trien-khai-chuyen-de--day-ky-nang-thoat-hiem-cho-tre-mam-non-khi-co-hoa-ho

Trường mầm non Mai Thế Hệ triển khai chuyên đề “ Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn”

Đăng ngày:
Dân gian có câu “ thủy – hỏa – đạo tặc” là 3 nguy có lớn đe dọa cuộc sống con người. Trong đó, “ Hỏa hoạn” được xếp thứ hai đã đủ để chứng minh sức hủy diệt rất lớn, thậm chí khủng khiếp hơn cả bom đạn chiến tranh. Tránh được cháy nổ hay không là do ý thức của mỗi người trong cuộc sống
CHI TIẾT
to-chuc-hoat-dong-ve-sinh-moi-truong-cho-tre-mam-non

Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường cho trẻ Mầm Non

Đăng ngày:
Chúng ta đều biết thiên tai, bão lụt xảy ra là do sự biến đổi của môi trường, khí hậu. Vậy làm sao chúng ta có thể bảo vệ môi trường để hạn chế biến đổi khí hậu? hạn chế thiên tai?
CHI TIẾT
nhung-ky-nang-giao-duc-thoi-quen-cua-tre

Những kỹ năng giáo dục thói quen của trẻ

Đăng ngày:
Giáo dục thói quen cho trẻ chính là cách để trẻ có được một nền tảng tính cách và hành vi tốt. Điều này sẽ quyết định thành công của trẻ trong tương lai.
CHI TIẾT
phai-day-con-ky-nang-nay-cang-som-cang-tot-de-tranh-nguy-co-bi-xam-hai-lam-dung

Phải dạy con kỹ năng này càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng

Đăng ngày:
Sự phụ thuộc về các nhu cầu cá nhân, đặc biệt là nhu cầu vệ sinh cơ thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cao trẻ sẽ bị lạm dụng, xâm hại cơ thể ngay tại gia đình và trường học.
CHI TIẾT
nguoi-my-day-tre-yeu-thich-viec-doc-sach-nhu-the-nao

Người Mỹ dạy trẻ yêu thích việc đọc sách như thế nào?

Đăng ngày:
Một người mẹ Mỹ chia sẻ, nếu muốn con bạn thật hứng thú với việc đọc (maithehe.edu.vn)
CHI TIẾT
tai-sao-tre-em-hoc-kem-van-thanh-cong-khi-lon

Tại sao trẻ em học kém vẫn thành công khi lớn

Đăng ngày:
Chỉ số thông minh của con người có thể tăng hoặc giảm trong thời niên thiếu. Điều đó giải thích tại sao n (maithehe.edu.vn)
CHI TIẾT
choi-voi-con-se-giup-tre-tang-iq

Chơi với con sẽ giúp trẻ tăng IQ

Đăng ngày:
Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày và nhiều hơn thế để chơi cùng con, chơi thực sự hứng thú, say sưa. Nhờ đó, bạn có thể giúp trẻ tăng chỉ số IQ đến 10 điểm.
CHI TIẾT
day-con-ban-ve-gia-tri

Dạy con bạn về giá trị

Đăng ngày:
Hãy kể với con về những câu chuyện trong cuộc đời của bạn và dạy con qua những câu chuyện đóSống theo những giá trị của bạn và chứng tỏ những điều đó bằng hành động thực tế hằng ngày.
CHI TIẾT
cach-day-be-hu-ma-khong-can-don-roi

Cách dạy bé hư mà không cần đòn roi

Đăng ngày:
Không ít cha mẹ dùng đòn roi để rèn luyện hành vi tốt ở bé. Tuy nhiên, việc dùng "bạo lực" chỉ khiến bé hoảng sợ, thiếu tự tin mà không đem lại hiệu quả giáo dục như mong muốn.
CHI TIẾT
giup-con-ket-ban

Giúp con kết bạn

Đăng ngày:
Con bạn là một đứa bé ngoan ngoãn, biết nghe lời, nhưng thường có vẻ ngại ngùng, không thoải mái khi ở cạnh các bạn cùng trang lứa. Nếu cho rằng con đang gặp khó khăn trong giao tiếp, bạn hãy sẵn sàng giúp con.
CHI TIẾT
6-thoi-quen-can-bo-neu-muon-con-tang-can

6 thói quen cần bỏ nếu muốn con tăng cân

Đăng ngày:
Một vài thói quen ăn uống xấu của con mà cha mẹ cần phải sửa ngay để con có được một sức khỏe toàn diện và một hệ tiêu hóa tốt. (maithehe.edu.vn)
CHI TIẾT