TRƯỜNG MẦM NON MAI THẾ HỆ TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT CHO TRẺ

Với phương châm giáo dục trẻ phát triển toàn diện, trường mầm non Mai Thế Hệ luôn quan tâm tới việc giáo dục phát triển thể chất cho trẻ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục – thể thao, rèn luyện sức khỏe cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Từ đó, tạo được sự chuyển biến tích cực về mặt thể lực cho trẻ.

Ảnh: Các bé lớp 4 tuổi biểu diễn võ thuật tại Hội khỏe thể dục thể thao năm 2016

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt đông thể dục – thể thao nâng cao sức khỏe, nhà trường cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày cho trẻ, cụ thể: Thực đơn ăn hằng ngày của trẻ được thay đổi theo ngày, tuần, mùa; Nguồn thực phẩm sử dụng chế biến thức ăn cho trẻ được chọn từ những nhà cung cấp thực phẩm uy tín; Quy trình chế biến thức ăn cho trẻ được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo VSATTP.

Ảnh: Sản phẩm trong Hội Thi sáng tạo món ăn bổ dưỡng cho trẻ mầm non

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì chất lượng giấc ngủ đối với trẻ mầm non còn quan trọng hơn cả việc ăn uống. Do đó, nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng  giấc ngủ cho trẻ. Để trẻ luôn có giấc ngủ ngon, thoải mái khi tỉnh dậy, Nhà trường đã xây dựng phòng học, phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát với hệ thống điều hòa 2 chiều “ mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông”. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chọn những chất liệu để may chăn, ga, gối, đệm cho trẻ được làm từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường để mang lại sự mềm mại, thoải mái nhất cho trẻ khi ngủ.

Ảnh: Giờ ngủ trưa của các bé trường mầm non Mai Thế Hệ
Bằng những hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc – giáo dục trẻ thời gian qua, nền tảng thể lực của trẻ học tại trường mầm non Mai Thế Hệ được nâng lên rõ rệt. 100% trẻ đang theo học tại trường được cân - đo - khám sức khỏe định kỳ theo  quy định có chiều cao, cân nặng đạt chuẩn và trên chuẩn.Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt trên 95%.
Những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo  viên, nhân viên trường mầm non Mai Thế Hệ thời gian qua đã tạo dựng được niềm tin vững chắc từ phía các bậc phụ huynh và sự ghi nhận đánh giá cao của chính quyền địa phương, cũng như các cơ quan quản lý nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.
Trần Bùi

truong-mam-non-mai-the-he-tang-cuong-giao-duc-the-chat-cho-tre

TRƯỜNG MẦM NON MAI THẾ HỆ TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT CHO TRẺ

vi-sao-tre-em-nhat-gioi-den-vay

Vì sao trẻ em Nhật giỏi đến vậy?

Cùng là người Châu Á, và cũng không phải những người có nguồn gen thể chất hay trí thông minh vượt trội, vậy bí quyết nào để trẻ em Nhật Bản luôn dẫn đầu Châu Á về cả giáo dục và thể dục thể thao.
vi-sao-bua-sang-cua-be-dac-biet-quan-trong

Vì sao bữa sáng của bé đặc biệt quan trọng?

Một chế độ dinh dưỡng tốt ngay từ thời thơ ấu sẽ là nền tảng cho sự phát triển cả về thể chất và tinh thần mà chỉ đến khi trưởng thành mới có thể biết được, theo một nghiên cứu quy mô và kéo dài về cuộc sống của dân Guatemalan.