Hotline :   0963.178.999 - 02292 240 555
Tiêu đề
Trường mầm non Mai Thế Hệ triển khai chuyên đề “ Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn”
Nội dung
Trường mầm non Mai Thế Hệ triển khai chuyên đề “ Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn”

Công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ mầm non là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là dạy trẻ biết cách phòng chống và ứng phó khi có hỏa hoản xảy ra trong trường học. Vì khi hỏa hoạn xảy ra, trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Trước thực tế trên, Ông Mai Thế Hệ - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã quyết định đầu tư lắp đặt Hệ thống cảnh báo phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc tế cho trường mầm non Mai Thế Hệ vào trung tuần tháng 5/2018.


ảnh: Trẻ  được hướng dẫn cách sử dụng và nhận diện còi báo động có hỏa hoạn tại trường mầm non Mai Thế Hệ

Hệ thống cảnh báo phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ xảy ra và đem đến cho các con một môi trường học tập an toàn và thân thiện nhất.

Với phương châm hoạt động “ Vì thế Hệ ngày mai – Vì tương lai đất nước” trường mầm non Mai Thế Hệ đã luôn chú trọng đến việc trang bị các kỹ năng cần thiết cho trẻ mầm non và đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra.

Kỹ năng thoát hiểm (phòng chống nguy hiểm) cho trẻ mầm non bao gồm nhiều kỹ năng như: Phòng chống xâm hại, phòng chống hỏa hoạn, ….Tuy nhiên, trong dịp hè 2018 này, trường mầm non Mai Thế Hệ xác định chuyên đề dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn làm trọng tâm và đưa vào chương trình học chính khóa cho trẻ.
Tại chuyên đề này, các con được học cách nhận biết đám cháy, hỏa hoạn, cách thoát hiểm khi có hoản hoạn xảy ra, và cách phòng chống cháy nổ phù hợp với lứa tuổi như: không nghịch lửa, bật lửa, diêm; hay tránh xa các thiết bị có thể gây cháy: ổ điện, bếp ga… Và đặc biệt là các cách xử lý khi có cháy xảy ra: gọi số điện thoại 114, hô to để nhận được sự giúp đỡ của người lớn “Có cháy”…


ảnh: trẻ thực hành tình huống hỏa hoạn giả định 

Khi học tập chuyên đề “Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn” các con được thực hành bằng những tình huống giả định để các con có thể tự tin xử lý khi gặp những tình huống hỏa hoạn trong thực tế.

Để xem clip thực hành kỹ năng thoát hiểm ở lớp khi có hỏa hoạn cho trẻ mầm non. Mời các bậc phụ huynh xem tại đây

Kết thúc chuyên đề “ Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn” hầu hết các con đều biết thoát hiểm đúng cách và thành công ra ngoài khi có đám cháy, hỏa hoạn. Hy vọng, chuyên đề ““ Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn”  đã thực sự mang lại cho các con những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Và đây cũng sẽ là một trong những hoạt động mà trường mầm non Mai Thế Hệ sẽ triển khai thường niên trong năm học nhằm mục đích củng cố kỹ năng thường xuyên cho các con.

 
Trần Bùi
Danh mục
Kỹ năng cho bé
Ẩn/hiện
1
Hot
1
Hình
Hinh
Thứ tự
Tác giả
Admin
Nguồn
Footer
0
Miêu tả
Dân gian có câu “ thủy – hỏa – đạo tặc” là 3 nguy có lớn đe dọa cuộc sống con người. Trong đó, “ Hỏa hoạn” được xếp thứ hai đã đủ để chứng minh sức hủy diệt rất lớn, thậm chí khủng khiếp hơn cả bom đạn chiến tranh. Tránh được cháy nổ hay không là do ý thức của mỗi người trong cuộc sống
Menu 2
Menu1
click_count
349
Cập nhập lúc:
Alias
truong-mam-non-mai-the-he-trien-khai-chuyen-de--day-ky-nang-thoat-hiem-cho-tre-mam-non-khi-co-hoa-ho
Title Seo
Kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non
Des deo
Hình đại diện
lehaos_product_cat