• mam-non-mai-the-he.jpg
 • mam-non-mai-the-he2.jpg
 • mam-non-mai-the-he3.jpg
 • mam-non-mai-the-he4.jpg
 • mam-non-mai-the-he5.jpg
 • mam-non-mai-the-he6.jpg
 • mam-non-mai-the-he7.jpg
 • mam-non-mai-the-he8.jpg

Trường mầm Mai Thế Hệ tổ chức Hội thi trạng nguyên nhỏ tuổi năm học 2016 - 2017

Với mục đích tạo sân chơi trí tuệ đem lại sự tự tin cho các bé lớp 5 tuổi trước khi bước vào lớp 1, ngày 26/4/2017, trường mầm non Mai Thế Hệ tổ chức “ Hội Thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ II năm học 2016 – 2017. 132 em học sinh lớp 5 tuổi dự hội thi tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử, địa lý, toán học, tiếng Anh…. Các câu hỏi trong hội thi được thống nhất dựa trên mục tiêu giáo dục và chương trình giáo dục của nhà trường, xoay quanh các chủ đề trong chương trình Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi ở tất cả các lĩnh vực âm nhạc, toán, văn học, khám phá, kỹ năng xã hội, tiếng Anh.

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ mở đầu hội thi

 

Tất cả các bé tham dự hội thi được mặc trang phục cử nhân, đeo số báo danh và ngồi thi đấu trên sàn diễn theo hình thức trắc nghiệm giơ bảng. Các vòng thi trải qua gồm Khởi động với 5 câu hỏi trắc nghiệm, giúp các em làm quen với cách thức ghi đáp án; trả lời sai không bị loại. Vòng thi Đối đầu sẽ loại trực tiếp các thí sinh trả lời sai gồm 10 câu hỏi. Vòng đi tìm trạng nguyên gồm có 20 câu hỏi.

 

Ảnh: Các bé trả lời các câu hỏi trong hội thi bằng hình thức viết đáp án đúng vào bảng

 

Màn thi đấu kịch tính chưa được dừng lại khi 2 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi trả lời đúng cả 35 câu hỏi ở 3 vòng đấu. Lúc này ban tổ chức  Hội thi đã quyết định dùng tới gói câu hỏi phụ gồm 10 câu hỏi để tìm ra danh hiệu Trạng nguyên của Hội thi. Kịch tính được đẩy lên cao trào khi cả 2 thí sinh đều trả lời đúng 10 câu hỏi trong gói câu hỏi phụ, buộc ban tổ chức hội thi phải dùng tới câu hỏi nóng để tìm ra trạng nguyên.

Kết quả bé Đặng Quỳnh Anh đã rất xuất sắc trả lời đúng 5 câu hỏi nóng của ban tổ chức để đạt được danh hiệu Trạng nguyên trước sự trầm trồ của các bậc phụ huynh và 131 thí sinh còn lại.

 

Ảnh: Ông Mai Thế Hệ - Chủ tịch HĐQT (Đầu tiên phái bên trái) trao giải thưởng Trạng Nguyên cho bé Đặng Quỳnh Anh - lớp Winter 4

 

Hội thi kết thúc trong không khí hân hoan. Ông Mai Thế Hệ - chủ tịch HĐQT nhà trường đã không dấu nổi xúc động khi trao giải thưởng trạng nguyên cho thí sinh thắng cuộc. Ông chia sẻ : “Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ cho các bạn nhỏ được giao lưu, thể kiện các kiến thức, kỹ năng của mình trong chương trình giáo dục đã được học. Đặc biệt Hội thi còn là cơ hội để thí sinh thể hiện sự độc lập, tự tin, kỹ năng giao tiếp của mình, đồng thời cha mẹ, thầy cô có thể chứng kiến sự trưởng thành của con”./.

Trần Bùi
 

0963 178 999

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới!

 • Địa chỉ: Số 01- Đường Tây Thành - P. Phúc Thành - TP Ninh Bình
 • Tel: (030) 6260666
 • Fax: (030) 3871440
 • Di động : 0963 178 999

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay176
mod_vvisit_counterHôm qua346
mod_vvisit_counterTuần này1606
mod_vvisit_counterTuần trước2642
mod_vvisit_counterTháng này7524
mod_vvisit_counterTháng trước11594
mod_vvisit_counterTổng992312