Hotline :   0963.178.999 - 02292 240 555

TRƯỜNG MẦM NON MAI THẾ HỆ TỔ CHỨC DẠY CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG “ NHỚ ƠN THẦY CÔ” CHO TRẺ MẦM NON

TRƯỜNG MẦM NON MAI THẾ HỆ TỔ CHỨC DẠY CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG “ NHỚ ƠN THẦY CÔ” CHO TRẺ MẦM NON

Để chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, trường mầm non Mai Thế Hệ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cả cô và trò nhà trường. Những hoạt động chào mừng ngày 20/11 được lồng ghép vào chuyên đề dạy kỹ năng sống cho trẻ với chủ đề “ Nhớ ơn thầy cô”.


Ảnh: Hoạt động làm quà tặng cô nhân ngày 20/11

Chuyên đề dạy kỹ năng sống" Nhớ ơn thầy cô" được nhà trường xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các con không chỉ được học và nghe các cô giáo giới thiệu về sự cao quý của nghề dạy học mà các con còn hiểu hơn về công việc hằng ngày của một cô giáo mầm non. Từ đó các con sẽ có thái độ và hành vi cư xử đúng đắn hơn với thầy cô giáo của mình.
Mục đích hướng tới của chuyên đề “ Nhớ ơn thầy cô” là các con sẽ hiểu và yêu hơn người mẹ hiền thứ 2 của mình (Những thầy cô giáo) những người sẽ cùng các con đi những chặng đường dài trong cuộc đời và sẽ trao cho con những kiến thức cần thiết để các con tự tin hơn khi bước vào đời.


Ảnh:Mục tiêu khóa học trong chuyên đề dạy kỹ năng sống " Nhớ ơn thầy cô"

Qua chuyên đề này chúng tôi ( Nhóm kỹ năng sống – trường mầm non Mai Thế Hệ) muốn chia sẻ cho các con những cách thể hiện lòng yêu thương, kính trọng các thầy cô giáo một cách đúng mực và chuẩn mực. Bời dù xã hội có phát triển đến đâu thì một chân lý bất biến đó là " Nhất tự vi sư - bán tự vị sư'' - " Một chữ cũng là thầy - nửa chữ cũng là thầy''.Do đó, cách thể hiện lòng biết ơn kính trọng đối với thầy cô giáo của mình như thế nào? là vô cùng quan trọng. Bởi đó là nền tảng thể hiện đạo đức và cách ứng xử văn hóa của mỗi người. Do vậy, chúng tôi muốn truyền dạy lại cho các con truyền thống " Tôn sư trọng đạo " - " Ăn quả nhớ người trồng cây" của ông cha ta ngày xưa để nó luôn được tiếp nối và phát triển.


Ảnh: Món quà ý nghĩa các con làm tặng các thầy các cô nhân ngày 20/11 là những bông hoa tươi thắm

Trung tuần tháng 11/2018, nhóm kỹ năng sống đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên ở các lớp hướng dẫn các con  các LÀM BÁO TƯỜNG để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng là để thể hiện lòng biết ơn và kính trọng các thầy cô giáo của mình. Những bức tranh, những nét vẽ của các con có thể còn nghuệch nghoạch, còn chưa hoàn chỉnh nhưng chúng tôi tin những nét vẽ đó, những sản phẩm đó sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với các cô giáo trong ngày 20/11 này.

Xin giới thiệu những hình ảnh đặc sắc được ghi lại được trong quá trình các con LÀM BÁO TƯỜNG đến đông đảo các bậc phụ huynh và cũng là để thay lời chúc ý nghĩa nhất mà trường mầm non Mai Thế Hệ muốn gửi đến tất cả các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Chúc tất cả thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để có thể soi sáng con đường tri thức cho chúng con.


Ảnh: Sản phẩm báo tường đong đầy ý nghĩa của cô và trò trường mầm non Mai Thế Hệ gửi đến các thầy cô nhân ngày 20/11


 Ảnh: Các con được thỏa sức sáng tào cùng màu sắc để làm ra những sản phẩm tặng cô đẹp nhất và ý nghĩa nhất Ảnh: Và các bạn ấy không quên chụp ảnh lưu niệm khi sản phẩm đã hoàn thành - những nụ cười rạng rỡ
 
 Trần Bùi

 
 

Kỹ năng cần có cho trẻ 2-3 tuổi

Từ 2 tuổi trở lên, trẻ bắt đầu có những bước tiến phát triển rõ rệt về ngôn ngữ, 3 tuổi là cột mốc quan trọng đánh dấu cho sự phát triển về các kỹ năng về ngôn ngữ, nhận thức và tình cảm xã hội. Sau đây, Mai Thế Hệ Kindergarten xin giới thiệu đến các bố mẹ về những kỹ năng cần có cho trẻ từ 2-3 tuổi, bố mẹ có thể theo dõi để nắm bắt được sự phát triển của con mình nhé.

TRƯỜNG MẦM NON MAI THẾ HỆ TỔ CHỨC DẠY CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG “ NHỚ ƠN THẦY CÔ” CHO TRẺ MẦM NON

Để chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, trường mầm non Mai Thế Hệ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cả cô và trò nhà trường. Những hoạt động chào mừng ngày 20/11 được lồng ghép vào chuyên đề dạy kỹ năng sống cho trẻ với chủ đề “ Nhớ ơn thầy cô”.

Trường mầm non Mai Thế Hệ triển khai chuyên đề dạy trẻ kỹ năng sống " Bé với An toàn giao thông"

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục: Nếu ngay từ độ tuổi mầm non các con được học các kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông thì sau này khi lớn lên các con sẽ có ý thức chấp hành luật giao thông tốt. Bởi vì, giáo dục trẻ kỹ năng về An toàn giao thông phải được bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ vì đây là giai đoạn vàng hình thành nhân cách và ý thức của trẻ.

Trường mầm non Mai Thế Hệ triển khai chuyên đề “ Dạy kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn”

Dân gian có câu “ thủy – hỏa – đạo tặc” là 3 nguy có lớn đe dọa cuộc sống con người. Trong đó, “ Hỏa hoạn” được xếp thứ hai đã đủ để chứng minh sức hủy diệt rất lớn, thậm chí khủng khiếp hơn cả bom đạn chiến tranh. Tránh được cháy nổ hay không là do ý thức của mỗi người trong cuộc sống

Tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường cho trẻ Mầm Non

Chúng ta đều biết thiên tai, bão lụt xảy ra là do sự biến đổi của môi trường, khí hậu. Vậy làm sao chúng ta có thể bảo vệ môi trường để hạn chế biến đổi khí hậu? hạn chế thiên tai?

Những kỹ năng giáo dục thói quen của trẻ

Giáo dục thói quen cho trẻ chính là cách để trẻ có được một nền tảng tính cách và hành vi tốt. Điều này sẽ quyết định thành công của trẻ trong tương lai.

Phải dạy con kỹ năng này càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng

Sự phụ thuộc về các nhu cầu cá nhân, đặc biệt là nhu cầu vệ sinh cơ thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cao trẻ sẽ bị lạm dụng, xâm hại cơ thể ngay tại gia đình và trường học.

Người Mỹ dạy trẻ yêu thích việc đọc sách như thế nào?

Một người mẹ Mỹ chia sẻ, nếu muốn con bạn thật hứng thú với việc đọc (maithehe.edu.vn)

Tại sao trẻ em học kém vẫn thành công khi lớn

Chỉ số thông minh của con người có thể tăng hoặc giảm trong thời niên thiếu. Điều đó giải thích tại sao n

Chơi với con sẽ giúp trẻ tăng IQ

Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày và nhiều hơn thế để chơi cùng con, chơi thực sự hứng thú, say sưa. Nhờ đó, bạn có thể giúp trẻ tăng chỉ số IQ đến 10 điểm.

Dạy con bạn về giá trị

Hãy kể với con về những câu chuyện trong cuộc đời của bạn và dạy con qua những câu chuyện đóSống theo những giá trị của bạn và chứng tỏ những điều đó bằng hành động thực tế hằng ngày.

Cách dạy bé hư mà không cần đòn roi

Không ít cha mẹ dùng đòn roi để rèn luyện hành vi tốt ở bé. Tuy nhiên, việc dùng "bạo lực" chỉ khiến bé hoảng sợ, thiếu tự tin mà không đem lại hiệu quả giáo dục như mong muốn.